วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2558

การเลี้ยงแมวบ้านก็น่ารักไม่แพ้แมวพันธ์

   


   แมวบ้าน ๆ ก็น่ารักนะ สำหรับคนรักแมวแท้ ๆ นั้นต่อให้เป็นแมวบ้านหรือแมวพันธ์ดีก็น่ารักทั้งนั้นเพราะความเป็นแมวหน้าขนยุ่นๆมันน่ารักน่าชังในแบบของมันเอง บางคนเลือกเลี้ยงแมวเพราะว่ามันน่ารักและชอบแมวจริงๆ แต่สำหรับบางคนอาจจะเลี้ยงเพื่อให้ดูดี ดูเป็นคนรักสัตว์แต่เลือกเลี้ยงและรักเฉพาะแมวสายพันธ์แท้ราคาแพงๆเท่านั้นโดยไม่สนใจใยดีแมวบ้านๆเลย ต่างคนก็ต่างเหตุผลกันไปสำหรับเรื่องการเลี้ยงแมว

    แมวบ้านถูกทิ้งเยอะแยะตามวัด ตามสถานที่ร้างต่างๆ มากพอๆกับหมาเลย ใครกันนะช่างใจร้ายทำได้ลงคอ บางครั้งแมวพันธ์เองก็ยังไม่เว้นถูกทิ้งก็ยังมี การเลี้ยงแมวนั้นมันต้องมีใจรักที่อยากจะเลี้ยงจริง ๆ ไม่ใช่เพราะตามกระแส พอกระแสรักสัตว์หายไปก็เอาไปปล่อยทิ้งไม่ดูแลเขาต่อ มันเป็นเรื่องที่น่าละอายใจมาก

     แมวบ้านราคาถูกหรือแจกให้กันฟรี ๆ เลยไม่ต้องซื้อหาราคาแพง มันต่างกันแค่สายพันธ์เท่านั้นความเป็นแมวบ้านมันด้อยค่าตรงไหนลองตีราคาให้แมวบ้านแพงสักหลักหมื่นหลักแสน มันคงจะมีคนนิยมเลี้ยงแมวบ้านกันเยอะขึ้น แต่เพราะความเป็นแมวบ้านๆจึงถูกตีว่าราคาไม่มีความน่ารักก็ไม่สู้แมวพันธ์ ทั้งที่แมวบ้านบางตัวก็น่ารักมากกว่าแมวบางสายพันธ์เสียด้วยซ้ำไป

   การเลี้ยงแมวบ้านไม่ได้เลี้ยงยากไม่ต้องหาอาหารเม็ด ไม่ต้องคอยเอาใจมากมาย ไม่ต้องคอยเล่นด้วยแถมยังเป็นประโยชน์ช่วยไล่จับหนูในบ้านให้หมดไปได้อีกด้วย  ถ้าหากวันนี้คุณคิดอยากจะเลี้ยงแมวสักตัวลองเลือกเป็นแมวบ้านดูนะนอกจากจะราคาถูกแล้วคุณยังจะช่วยให้แมวบ้านนั้นมีบ้านอยู่สมชื่อจริงๆ

สนับสนุนโดย

       

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น