วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ที่นอนสุนัข แหล่งเพาะเชื้อโรคขนาดใหญ่ของสุนัขตัวโปรดคุณ


ที่นอนสุนัข เป็นเรื่องที่หลายต่อหลายคนมองข้ามมากเลยทีเดียว บางครั้งการที่สุนัขของคุณมีอาการป่วย แท้จริงแล้ว อาจจะไม่ได้มาจากไหน แต่อาจจะมาจากที่นอนสุนัข ของคุณนั่นเอง ซึ่ง หากว่าคุณไม่เคยทำความสะอาดหรือซักที่นอนของสุนัขตัวโปรดคุณเลย หากวันนี้คุณลองไปพลิกดู คุณอาจจะเจอกับกองทัพเห็บหมัดจำนวนมากที่อาศัยนอนอยู่ร่วมกับสุนัขของคุณ หรืออาจจะเจอเศษอาหาร คราบสกปรกจำนวนมาก ที่อยู่บนที่นอนสุนัข ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้แหล่ะครับ คือสิ่งที่ทำให้สุนัขตัวโปรดของคุณป่วยอยู่บ่อยๆ

สำหรับใครที่ให้สุนัขนอนในบ้าน หากว่าไม่มีการทำความสะอาดที่นอนสุนัขอย่างดีพอ มันก็จะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค ที่ไม่ได้ทำให้แต่สุนัขของคุณต้องเจ็บป่วย แต่มันจะลามมาถึงการเจ็บป่วยของคนในบ้านด้วย ซึ่ง ที่นอนสุนัข นั้นเราควรที่จะมีการทำความสะอาดในทุกๆวันดีที่สุด โดยการนำมามาตบเอาฝุ่นออกและผึ่งแดด และต้องซักอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง รวมทั้งมีการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ เช็ดทำความสะอาดทุกวัน นอกจากนั้นแล้ว หากประสบปัญหาเรื่องเห็บ หมัด เราก็จะต้องมีการทำความสะอาดด้วยน้ำยากำจัดเห็บหมัดตามพื้น ตามซอกมุมที่สุนัขนอนอยู่ เพื่อที่จะทำลายเห็บหมัดจากต้นตอนั้นเอง


ดังนั้นแล้ว วันนี้หากใครได้อ่านบทความนี้แล้ว นึกได้ว่า ยังไม่เคยทำความสะอาดที่นอนสุนัข หรือจำไม่ได้ว่าทำความสะอาดครั้งสุดท้ายเมื่อใด ต้องรีบกลับไปพลิกดูที่นอนสุนัขของคุณ บางทีตอนนี้อาจจะมีกองทัพเห็บหมัดจำนวนมาก มาอาศัยอยู่ร่วมบ้านกับคุณแล้วก็เป็นได้

สนับสนุนโดย http://www.shopzaonline.com/Cat_petloft.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น