วันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2558

บ้านแมว อีกหนึ่งของจำเป็นสำหรับคนรักแมวสำหรับใครที่ชื่นชอบในการเลี้ยงแมวแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บ้านแมว เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมาก เพราะมันเป็นที่หลับที่นอนประจำของเจ้าแมวตัวโปรดนั่นเอง โดยปกติแล้วนั้น ตอนกลางวันเราก็มักที่จะปล่อยให้แมววิ่งเล่นทั่วบ้าน แต่ในตอนกลางคืนนั้น หากว่า เราไม่ได้ให้แมวนอนในบ้านแล้ว เราก็จะต้องมีกรงแมว หรือบ้านแมว ไว้ขังเจ้าแมวตัวน้อยไว้ไม่ให้วิ่งซนหนีหายออกไปจากบ้าน

ปกติแล้ว บ้านแมว มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งในรูปแบบเป็นที่นอนแมว ให้แมวนอนภายในบ้าน หรือ จะเป็นบ้านแบบน็อกดาวน์ ที่สั่งทำมาเพื่อแมวเหมียวโดยเฉพาะ สามารถปิดประตูขังแมวได้ หรืออาจจะเป็นกรงแมว ที่สามารถขังแมวได้เช่นกัน ซึ่งโดยปกติแล้ว สำหรับคนที่เลี้ยงแมวไว้ในบ้าน บ้านแมวส่วนมาก ก็จะเป็นในรูปแบบที่นอนแมว หรือ เป็นบ้านแบบไม่มีประตูขัง เพราะไม่ต้องกลัวว่ามันจะวิ่งหนีไปไหนนั่นเอง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงแมวไว้นอกบ้านนั้น บ้านแมว ที่สามารถล็อกได้ ก็มีความจำเป็นมาก เพราะเราต้องเก็บแมวตัวน้อยใส่ไว้ในกรงหรือบ้าน ไม่ให้ออกมาเพ่นพ่านตอนกลางคืนนั่นเอง บ้านแมว มีราคาตั้งแต่หลักสิบ หลักร้อย หลักพัน และหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับวัสดุที่นำมาใช้ทำบ้านแมวนั้นเอง


สำหรับคนที่รักแมวแล้ว บางคนอาจจะทำบ้านแมวเอง โดยทำจากกล่องกระดาษ หรือลังไม้ นำมาดัดแปลงประยุกต์ทำเป็นบ้านแบบง่ายๆ เพื่อให้เจ้าแมวเหมียวได้มีที่นอนเป็นหลักเป็นแหล่งนั่นเอง ดังนั้นแล้ว บ้านแมว ก็ถือว่าเป็นสวรรค์ของบรรดาน้องแมวเหมียวทั้งหลายที่จะอาศัยเป็นที่พักผ่อนตลอดวันนั่นเอง

สนับสนุนโดย http://www.shopzaonline.com/Cat_petloft.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น