วันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2558

บ้านแมวสำเร็จรูป วิมานแห่งความสุขของเจ้าแมวเหมียว


บ้านคือวิมานของคนยังไง แมวเอง ก็มีบ้านเป็นวิมาน เช่นเดียวกัน ในปัจจุบัน ความนิยมของ บ้านแมวสำเร็จรูป ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่า บ้านแมว ชนิดนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างแพงตามวัสดุที่ทำก็ตาม แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า บ้านแมว ชนิดนี้มีความสวยงาม และมีความสะดวกทั้งในแง่ของการติดตั้ง หาที่วาง หรือ บางแบบก็กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้อีกด้วย อีกทั้ง ยังทำความสะอาดได้สะดวกแบบง่ายๆ และไม่ได้ใช้พื้นที่มากอะไรเลย ทั้งนี้ก็เพราะว่า เจ้าแมวตัวน้อย ขอเพียงมีที่นอนที่สามารถซุกตัวเข้าไปได้ก็เพียงพอแล้ว

ปัจจุบัน บ้านแมวสำเร็จรูป ไม่เป็นเพียงกล่องสี่เหลี่ยมที่เอาไว้ใส่แมวอีกต่อไปแล้ว แต่ ยังมีการแข่งขันในเรื่องของการออกแบบ สีสันและรูปแบบบ้านที่ดูแปลกตามากขึ้นเรื่อยๆราวกับว่า มีสถาปนิกมาออกแบบเหมือนกับบ้านของคนเรานั่นเอง โดย บ้านแมวสำเร็จรูปนี้ นิยมติดตั้งไว้ภายในบ้าน เราอาจจะวางเรียบกับพื้น หรือว่า ติดผนังไว้ก็ได้เช่นเดียวกัน หรือหากว่าเรามีเวลาและมีฝีมือช่างอยู่บ้าง เราก็สามารถทำบ้านแมวได้เองได้ด้วยวิธีการที่ไม่ยากเท่าใดนัก หรือใครอยากจะตกแต่ง บ้านสำเร็จรูปเพิ่มเติมก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน


ในปัจจุบัน บ้านแมว นอกจากจะมีแบบสำเร็จรูปแล้ว ยังมีแบบสั่งทำพิเศษอีกด้วย เป็นการแสดงให้เห็นถึงความนิยมของแมวที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆไม่แพ้สุนัขเลย และยิ่งตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งการรักสัตว์ของเมืองไทยอีกด้วย ในอนาคตข้างหน้านี้เราอาจจะเห็น คนพาแมว พาสุนัข เดินเข้าร้านอาหาร หรือไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆกันมากขึ้นก็เป็นได้

สนับสนุนโดย http://www.shopzaonline.com/Cat_petloft.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น