วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ทำอย่างไรเมื่อลูกสุนัขร้องไม่หยุด     ลูกสุนัขตัวเล็กๆก็ไม่ต่างอะไรกับเด็กทารกตัวน้อยที่มีร้องงอแงเป็นธรรมดา แต่มันจะไม่ร้องเมื่อได้กินอิ่ม เมื่อได้อยู่ใกล้กับเจ้าของเพราะว่ามันจะรู้สึกว่ามีความปลอดภัย สามารถเล่นได้ วิ่งได้ อย่างไม่ต้องเกรงอันตรายเพราะเจ้าของอยู่ใกล้ๆคอยปกป้องดูแลอยู่  และในเวลากลางคืนมันอาจจะร้องหนักหน่อยเวลาลูกสุนัขร้องบางคนก็รำคาญและไม่รู้จะทำอย่างไรเลือกที่จะตีให้เจ็บแต่มันไม่ใช่ทางออกเพราะจะทำให้ลูกสุนัขกลัว

      วิธีทำให้ลูกสุนัขหยุดร้อง
  •         คุณลืมให้อาหารแก่ลูกสุนัขหรือเปล่า เพราะเวลาที่หิวเขาก็จะร้องบอกว่า หิวแล้วนะทำไมไม่เอาอาหารมาให้กินสักที 
  •          มันรู้สึกเหงา  โดยเฉพาะเวลากลางคืนหากมันต้องนอนตัวเดียวนอกบ้านก็คงร้องเพราะว่ากลัวและรู้สึกไม่ปลอดภัย ถ้าใจแข็งหน่อยก็ปล่อยเอาไว้แล้วจะหยุดร้องไปเองแล้ววันต่อไปมันจะค่อยๆชินพื้นที่ แต่ถ้าใจไม่แข็งพอก็ต้องจัดที่นอนไว้ให้ในบ้านแล้ว
  •          ลูกสุนัขต้องการไปเดินเล่น สุนัขก็ต้องการที่จะได้วิ่ง ได้ออกกำลังกาย ถ้าหากพามันออกไปเจออากาศข้างนอก พบสนามหญ้ากว้างๆมันจะรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขทุกครั้ง
  •       ลูกสุนัขป่วย ให้ลองสังเกตอาการดูว่ามันร้องเพราะอะไร จับตรงไหนแล้วมันเจ็บและร้องมากเป็นพิเศษแสดงว่ากำลังป่วย หรือบางครั้งการป่วยคือการที่มันซึมเงียบ ไม่ทานข้าวเหมือนกัน เจ้าของต้องสังเกตเอง

           ลูกสุนัขร้องทางออกคือเจ้าของต้องอยู่กับมัน แต่ไม่ใช่ตามใจมากจนเกินไปสิ่งไหนควรดุก็ต้องดุเพื่อให้เกิดการจดจำ การฝึกให้นอนนอกบ้านก็ต้องอดทนต่อเสียงร้องให้ไหว แต่ถ้ายังเล็กอยู่กลัวอันตรายก็ให้นอนข้างในบ้านไปก่อนพอโตแล้วค่อยให้นอนข้างนอกก็ได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น