วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

การฝึกสุนัขให้รู้จักถ่ายเป็นที่เป็นทาง (2)

       


       สุนัขเป็นสัตว์ฝึกได้และฝึกง่ายด้วย แต่มันก็เหมือนคนเล็กน้อย ตรงที่ไม้อ่อนดัดง่าย ไม้แก่ดัดยากเช่นกัน การเลี้ยงสุนัขแบบให้อึให้ฉี่เป็นที่ในเวลาอันสั้นนั้นทำได้ยากเพราะว่ามันต้องเรียนรู้พฤติกรรมของสุนัขสายพันธ์นั้นๆก่อนว่านิสัยเป็นอย่างไรจึงเริ่มทำการหาวิธีการฝึกได้อย่างถูกต้องและทำให้เกิดการจดจำแก่สุนัขได้

           ขั้นตอนการฝึกสุนัขให้ถ่ายถูกที่ด้วยตัวเอง
  •          จัดเตรียมสถานที่หรือห้องน้ำสำหรับสุนัขเอาไว้  อยากให้สุนัขถ่ายตรงไหนก็เตรียมตรงนั้นไว้เป็นห้องน้ำประจำของสุนัขเลยเวลาฝึกได้แล้วสุนัขจะถ่ายที่เดียวได้ตลอดไม่ต้องเหนื่อยตามเก็บหลายที่
  •          เตรียมสเปรย์ในการห้ามฉี่ ห้ามอึไว้ให้พร้อม  สำหรับการฝึกสุนัขแรกๆ อาจจะต้องใช้เพราะว่ายังคงฉี่และอึไปทั่วบ้านอยู่ ห้ามใช้การตีเพราะว่าจะทำให้สุนัขนั้นการอึและบางครั้งก็ทำให้กินอึตัวเองได้เพราะว่ากลัว ให้ใช้สเปรย์ห้ามแทน 
  •       เตรียมกระดาษ หรืออุปกรณ์ในการเก็บอึให้พร้อม จะฝึกสุนัขได้แล้วหรือยังฝึกไม่การอุปกรณ์สำหรับการเก็บอึและฉี่ก็ได้ใช้งานอยู่ดี 
  •         อุปกรณ์ดับกลิ่น ใช้เป็นอะไรก็ได้ที่สำหรับดับกลิ่นคาวและกลิ่นของฉี่และอึขอสุนัขได้ ทำให้บ้านไม่เหม็นอับ 


        อีกวิธีของการให้สุนัขอึได้คือพาออกไปข้างนอกบ้านเป็นประจำทุกวันในเวลาเดิมๆ ทำให้สุนัขได้อึนอกบ้านโดยไม่ต้องเหนื่อยกับการกับกลิ่นภายในบ้าน แต่ก็อย่าลืมพกที่เก็บอึติดตัวไปด้วยถ่ายนอกบ้านก็ต้องเก็บอึเหมือนกันนะ

สนับสนุนโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น