วันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ลูกสุนัขพันธ์อะไรน่ารักน่าเลี้ยงที่สุดสำหรับชาวหอพัก


      สำหรับชาวหอพักการเลี้ยงลูกสุนัขอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนอกจากมีพื้นที่ในการเลี้ยงค่อนข้างจำกัด แต่สำหรับคนที่มีเวลาเลี้ยงเรื่องพื้นที่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะว่าสามารถที่จะพาลูกสุนัขออกไปวิ่งเล่นข้างนอกได้อยู่แล้ว การเลี้ยงอยู่แต่ภายในห้องพักไม่ใช่เรื่องดีสำหรับสุนัขเพราะทำให้ภูมิคุ้มกันน้อย ร่างกายไม่แข็งแรง แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นสุนัขที่เก็บกด และดุอีกด้วย แต่จะเอาลูกสุนัขสายพันธ์อะไรมาเลี้ยงในห้องพักดีที่เหมาะกับพื้นที่น้อยๆแบบนี้  

      ลูกสุขนัขที่เหมาะสำหรับเลี้ยงในหอพักมีดังนี้
  •          ลูกสุนัขพันธ์ ชิวาวา  หลายคนคงรู้จักกันดีกับลูกสุนัขพันธ์นี้เพราะเป็นสุนัขสายพันธ์เล็กถึงเล็กมากที่สุดเท่ากับแก้วเลยก็มี ต่อให้เขาโตมากขนาดไหนนาดตัวก็ไม่ได้เพิ่มไปจากเดิมเลย เหมาะที่จะเป็นสุนัขเลี้ยงในห้องพักมากที่สุด  ดูแลง่าย พกพาสะดวกอีกด้วย
  •          ลูกสุนัขสายพันธ์บีเกิ้ล  เป็นอีกสายพันธ์ที่เล็กเช่นกัน หูยาว หลังยาวๆ เตี้ยๆ น่ารักไปอีกแบบ พกพาได้ง่ายเช่นกัน 
  •         ลูกสุนัขสายพันธ์ พุดเดิ้ล สายพันธ์นี้เล็กแต่ก็ไม่เล็กมาก กำลังน่ารัก ขนาดกลางๆ แต่ขนเยอะหน่อยถ้าชอบแบบมีขนเยอะก็พันธ์นี้เลย
  •          ลูกสุนัขสายพันธ์ชิสุ  ตัวเท่าๆกับพุดเดิ้ลเหมือนกันมีขนน่ารัก จมูกยาวๆ บางตัวก็ตัวสั้นๆกลมๆ แล้วแต่ความชอบเลย 


          ลูกสุนัขสายพันธ์ที่กล่าวมานั้นเป็นสุนัขพันธ์เล็ก น่ารักเหมาะที่จะเลี้ยงในห้องพัก แต่ถ้าใครอยากจะเลี้ยงสุนัขตัวใหญ่ก็ไม่ว่ากันแต่ต้องดูแลให้ดีเป็นพิเศษจะไกลหูไกลตามากไมได้ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น