วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ฝึกสุนัขวัยไหนฝึกง่ายที่สุด

     

    การฝึกสุนัขนั้นไม่ว่าจะช่วงวัยไหนก็สามารถฝึกได้หมดเพียงแต่จะประสบความสำเร็จในการฝึกช้าหรือเร็วต่างกันไปเท่านั้น  การฝึกสุนัขนั้นเจ้าของสามารถเรียนรู้และหาวิธีการฝึกเองได้เลยหรือจะไม่อยากเหนื่อยก็ส่งเข้าโรงเรียนสอนฝึกสุนัขก่อนได้    

        ช่วงวัยของสุนัขที่เหมาะสำหรับการฝึกนั้นจะเป็น “สุนัขวัยเด็ก” หรือจะว่าง่ายๆฝึกตั้งแต่เด็กๆไว้โตมาจะได้ชินไปเองสูตรนี้ไม่ว่ากับคนหรือสัตว์ก็มักจะใช้ได้ผล การฝึกสุนัขในแบบที่ให้สามารถใช้ชีวิตร่วมอยู่กับคนได้อย่างมีความสุขสบายใจทั้งสุนัขและเจ้าของนั้นไม่จำเป็นจะต้องฝึกทุกอย่างที่สุนัขทำได้ เพียงแต่ฝึกให้ใช้ชีวิตประจำวันได้แบบไม่ต้องเหนื่อยเจ้าของมากนัก เช่นการ ฝึกสุนัขถ่าย ฝึกสุนัขยืน ฝึกให้นั่ง ฝึกให้ล้มนอน ฝึกให้กระโดด ฝึกให้เลือกอาหารจากเจ้าของหรือไม่เลือกอาหารจากคนแปลกหน้า เป็นต้น 


       สุนัขสามารถฝึกได้ทุกอย่างระบบประสาทของสุนัขมีการรับรู้และจดจำได้ดีเช่นกัน สุนัขที่ผ่านการฝึกแล้วไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตามจะถูกมองว่าเป็นสุนัขที่น่ารักมากเมื่อเทียบกับสุนัขทั่วไปเพราะว่ามันจะมีทักษะความสามารถพิเศษมากกว่าสุนัขตัวอื่นๆ  เราสามารถที่จะฝึกสุนัขเองได้โดยค่อยๆฝึกไปทีละน้อยวันละหน่อยให้สุนัขค่อยชินไปกับเสียง ชินกับท่าทางและคำสั่ง นานไปสุนัขก็จะทำได้ว่าสั่งแบบนี้ต้องทำแบบไหน  อาจจะต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อยในการฝึกสุนัขให้เก่งหลายๆอย่างพร้อมกัน 

สนับสนุนโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น