วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สุนัขที่บ้านมีลูกเยอะจะทำอย่างไรดี?


            สำหรับบางบ้านที่ไม่สามารถเลี้ยงสุนัขได้หลายๆตัวก็คงจะน่าปวดหัวเลยเวลาที่เจ้า 4 ขาที่บ้านคลอดลูกเพราะว่าแต่ละคอกนั้นก็มีหลายตัวมาก ทางที่ดีหากไม่ต้องการจะให้สุนัขที่บ้านนั้นมีลูกก็ต้องทำหมันให้เรียบร้อยโดยให้ทางคลินิกหรือโรงพยาบาลสัตว์ทำหมันให้ แต่ในเมื่อมันมีลูกแล้วก็ต้องหาทางออกใหม่จากนั้นค่อยทำหมัน มาดูวิธีการสำหรับนำลูกสุนัขย้ายบ้านใหม่ที่เหมาะสมโดยไม่ใช่การเอาไปทิ้ง

·         ขาย ลงประกาศขายตามเว็บไซต์ โซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆได้เลย โดยตั้งราคาไม่ต้องแพงนักเพื่อให้ได้ขายออกเร็วๆ หรือจะติดป้ายขายไว้ที่หน้าบ้านเลยก็ได้ ในการขายแต่ละครั้งต้องระบุรายละเอียดของตัวสุนัขด้วย เช่น สายพันธุ์ พ่อ แม่ สายพันธุ์อะไร แท้หรือผสม อายุเท่าไหร่  ณ วันที่ประกาศ เกิดวันที่เท่าไร มีใบเพ็ดรับรองสายพันธ์ให้หรือไม่ ราคาเท่าไร  เป็นต้น
·         แจกฟรี  ถ้าขายมันช้าและขายยากเกินไปก็แจกฟรีไปเลย ยังไงเราก็ไม่สามารถที่จะเลี้ยงไว้ในบ้านได้อยู่แล้วก็แจกฟรีลูกสุนัขให้คนที่มีความพร้อมที่จะเลี้ยงมารับไปเลี้ยงจะดีกว่า อาจจะแจกญาติๆที่อยากได้ หรือประกาศแจกฟรีไปเลยแล้วให้คนที่ต้องการเลี่ยงมารับเองที่บ้านเรา 
·         ยอมเลี้ยง  ข้อสุดท้ายนี้แม้จะไม่พร้อมเลี้ยงลูกสุนัขที่เกิดมาแต่ขายก็แล้ว แจกก็ยังไม่หมดยังไงก็ต้องเลี้ยงเขาเอาไว้ในอยู่ในพื้นที่กำจัดให้ได้เพราะเกิดมาแล้วยังไงก็ต้องเลี้ยง ถ้าหากมีตัวเมียก็เตรียมทำหมันไว้ เลี้ยงไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็จะรักมากขึ้นเองเดี๋ยวก็ชิน


               สุนัขก็มีชีวิตและจิตใจเหมือนกันบางคนเลือกที่จะเอาลูกสุนัขไปทิ้ง น่าสงสารมากหาบ้านใหม่ให้ยังดีกว่า หรือถ้าหาไม่ได้ก็ต้องเลี้ยงเพราะว่าเขาก็ไม่ต่างอะไรจากคนเหมือนกันที่ต้องการความรัก ความอบอุ่น 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น