วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2558

จะเลี้ยงแมวอย่างไรให้ถูกกับหมา


          
       เป็นคนที่รักสัตว์สี่ขาอย่างแมวกับหมาเอามาก ๆ แต่จะทำอย่างไรในเมื่อสัตว์สองประเภทนี้มักจะอยู่ร่วมกันไม่ค่อยได้ การเลี้ยงแมวก็จะต้องไม่มีหมาหรือถ้ามีก็ต้องอยู่กับที่ใครที่มัน อยู่ใกล้กันเป็นโดนกัด หรือจะเลี้ยงแมวอย่างเดียวเลยก็ไม่ได้อยากจะมีหมาไว้เฝ้าบ้านด้วยเพราะแมวมันเห่าไม่เป็น ถ้าอยากจะเลี้ยงแมวไว้ให้อยู่กับหมาได้ก็มีวิธีเช่นกัน 

          วิธีการเลี้ยงแมวให้อยู่ร่วมกับหมาได้
          การเลี้ยงแมวมันเลี้ยงง่าย เลี้ยงหมานั้นยากกว่าแต่ถ้าเลี้ยงรวมกันสองตัวเลยทั้งหมาและแมวล่ะจะปวดหัวมากขนาดไหน แต่มันก็ไม่ใช่อะไรที่ยุ่งยากขนาดนั้นเพราะการเลี้ยงแมวไม่เหนื่อยเลยเจอความน่ารักเข้าไปดูหายเหนื่อยแล้ว  สำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงแมวและหมาอยู่ด้วยกันง่ายๆเลย ก็แค่เลี้ยงพร้อมกันทั้งแต่ยังเด็กๆเลยทั้งแมวและหมา จะได้รู้จักสนิมสนมกันตั้งแต่ยังเล็กๆ โตขึ้นมาจะได้เป็นเพื่อนกัน  

        ไม่ว่ากับอะไรก็ตามถ้าเกิดความผูกพันกันมาตั้งแต่สมัยเด็กโตขึ้นมาจะยิ่งรักกันมากขึ้น หรือถ้าเอามาเลี้ยงพร้อมกันไม่ได้ก็เลี้ยงอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่ก่อนแล้วก็ให้อีกตัวนั้นมาเป็นเด็กๆอยู่เช่น การเลี้ยงแมวก่อนหมาจะนำหมามาเลี้ยงด้วยก็ต้องเป็นหมาเด็กๆที่ยังไม่รู้ว่าแมวเป็นอะไรที่ต้องวิ่งไล่กัดและแมวเองก็จะไม่กลัวหมา หรือสลับกันก็ได้เลี้ยงหมาก่อนจากนั้นก็เอาแมวเด็กๆมาแต่ข้อนี้อาจจะเสี่ยงหน่อยถ้าหมาไม่ใจดีแมวก็โดนกัดได้ง่ายๆ  


         ทางที่ดีก็ถ้าอยากจะเลี้ยงแมวไว้กับหมาให้ได้ก็ควรเลือกวิธีการเลี้ยงพร้อมกันตั้งแต่ยังเล็กๆทั้งคู่เลยจะดีกว่า มั่นใจกว่า ไม่ต้องระแวงว่าหมาจะกัดแมว แมวจะตบหมาหรือไม่ สร้างความผูกพันแบบน่าๆรักๆของสัตว์ทั้งสองได้แบบสบายๆเลย

สนับสนุนโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น