วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2558

สำหรับลูกสุนัข อาหารเม็ดหรืออาหารทั่วไป อย่างไหนดีกว่ากัน


หลายคนอาจจะสงสัยในเรื่องของโภชนาการลูกสุนัข ว่าควรให้ทานอาหารอย่างไรถึงจะได้คุณค่าทางสารอาหารได้ครบกว่ากัน ระหว่างอาหารเม็ด และ อาหารทั่วไปๆเช่น ข้าวคลุกกับตับ ข้าวคลุกไก่ต้ม ซึ่ง เชื่อว่า หลายคนมักจะให้ข้าวคลุก กับลูกสุนัขตัวโปรดของคุณมากกว่า การให้อาหารเม็ดเป็นแน่แท้ ส่วนหนึ่งก็เพราะอาจจะคิดว่าการทานอาหารสด ย่อมได้คุณค่าทางสารอาหารมากกว่าอาหารเม็ดหรืออาหารสำเร็จรูปอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้เป็นความเข้าใจผิดเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพราะว่า ลูกสุนัขมีความต้องการสารอาหารที่แตกต่างจากคนนั่นเอง

หลายคนอาจจะเคยเห็นสุนัขที่มีปัญหาอาการขนร่วง หรือโรคผิวหนัง หรืออาจจะมีสุขภาพร่างกายทั้งๆที่ทานอาหารก็มาก ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะการได้รับสารอาหารที่ไม่ถูกต้องนั่นเอง ซึ่งลูกสุนัขเอง การทานอาหารเม็ด ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะ ในอาหารเม็ดได้มีสารอาหารที่ครบถ้วนเหมาะสำหรับลูกสุนัขโดยแท้จริง ซึ่งอาหารเม็ดก็มีหลายเกรด ที่ให้คุณค่าสารอาหารที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่นำมาผลิต หากว่าคุณเคยอ่านข้างถุงอาหารเม็ด คุณก็จะเห็นว่า เค้ามีการระบุสัดส่วนของสารอาหารอย่างชัดเจนว่า โปรตีนเท่าใด ไขมันเท่าใด ซึ่งปริมาณต่างๆเหล่านี้เป็นปริมาณที่ลูกสุนัขต้องการนั่นเอง


ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่ให้ข้าวคลุกกับของต่างๆให้ลูกสุนัข แนะนำว่า ให้เปลี่ยนมาทานอาหารเม็ดสำหรับลูกสุนัขจะดีกว่า เพราะมันจะทำให้เค้าแข็งแรง สมบูรณ์เติบโตตามวัย รวมทั้งมีขนที่สวยอีกด้วย สำหรับใครที่กลัวว่าลูกสุนัขทานอาหารเม็ดไปนานๆแล้วจะมีปัญหาสุขภาพอะไรหรือไม่ บอกได้เลยครับว่า ให้เค้าทานอาหารสด พวกข้าวต่างๆ ลูกสุนัขจะมีปัญหาด้านสุขภาพมากกว่าหลายเท่าครับ

สนับสนุนโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น