วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2558

ข้อดีของการมีบ้านแมวให้แมวนอน       อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่คำนึงถึงการเลี้ยงแมวว่าต้องใช้อุปกรณ์อะไรในการเลี้ยงบ้าง จะต้องมีบ้านแมว จะต้องมีชุดแมว ต้องมีของเล่นสำหรับแมว ส่วนใหญ่คนที่เลี้ยงแมวแบบรักมากๆ อำนวยความสะดวกเพื่อแมวทุกอย่างก็จะหาทุกอย่างที่เกี่ยวกับแมวมาไว้ให้แมวได้เล่น หาบ้านแมวมาให้อยู่ การมีบ้านแมวนั้นมันดีนะเป็นประโยชน์สำหรับแมวและเจ้าของด้วย มาดูกันว่าการมีบ้านแมวนั้นมันสร้างประโยชน์อะไรได้บ้าง
           
ข้อดีของการมีบ้านแมว
         ทำให้แมวมีพื้นที่สำหรับการเข้านอนในเวลาที่อยากจะนอนโดยไม่ต้องไปหาที่นอนเองในบ้าน ซึ่งอาจจะไปนอนในที่ที่เราไม่อยากให้นอนก็ได้ บางที่ทำความสะอาดขนแมวได้ยากมากการหาบ้านแมวมาไว้ให้จะลดปัญหาตรงนี้ลงได้    

      บ้านแมวสำหรับแมวนั้นมันอาจจะมองเป็นแค่ที่นอนธรรมดาๆที่หนึ่งที่ทำให้มันนอนได้แล้วรู้สึกสบายไม่มีใครรบกวน เวลาหนาวมันก็เข้าบ้านแมวก็หนีความหนาวซึมเอาความอบอุ่นจากที่นอนข้างในบ้าน มันเป็นความสุขของแมวที่เราก็จินตนาการเอาแต่หวังว่าแมวมันจะชอบบ้านแมวแบบมีความสุขจริงๆ 

      ถ้าบ้านแมวมันไม่มีดีก็คงไม่มีการถูกสร้างขึ้นมาเพื่อขายและขายดีด้วย และหนักกว่านั้นคือแมวมันคงไม่นอนหากบ้านแมวนั้นอยู่แล้วไม่รู้สึกสบายตัวสบายใจของแมว  ถ้าเลี้ยงแมวไว้ที่บ้านลองหาบ้านแมวสักหลังไว้ให้แมวบ้าง เป็นการเพิ่มความสุขเล็กๆน้อยให้กับเจ้าแมวของเรา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น