วันจันทร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2558

ทำไมเลี้ยงแมวจะต้องมีบ้านให้


          แมวเป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่าย ๆ อยู่ได้ทั้งวันไม่เห่าไม่หอน มีแต่นอนกับกินและปล่อยพลังความน่ารักมาสะกดใจเจ้าของ  เลี้ยงแมวเลี้ยงไว้ให้อยู่ในบ้านเฉยไม่เล่นกับแมวมันก็ไม่ร้อง ไม่พาไปวิ่งเล่นมันก็วิ่งของมันเองได้ ไม่ให้อาหารมันก็ไปหาจับหูและเปิดตู้เย็นกินเองได้เลย วิวัฒนาการแมวมันไปไกลมากเลยในตอนนี้โดยเฉพาะแมวเปิดตู้เย็นไม่ธรรมดาแล้ว  แต่ไหนๆก็เลี้ยงแมวแล้วก็ให้ความสำคัญสักหน่อย หาของเล่นมาให้แมว ทำบ้านแมวให้ หาคอนโดแมวมาให้เลือกนอน 

          เกิดเป็นแมวนี่มันสบายจริงๆ ยกเว้นแมวจรจัดนะ ถ้าเป็นแมวที่มีคนเลี้ยงยังไงก็สบายๆ ได้กินได้นอน ไม่ต้องทำอะไร อยู่บ้านเฉยๆไม่ต้องเห่าเขาก็รัก บ้านแมวมีไว้เพื่อให้แมวได้มีพื้นที่ส่วนตัว เราไม่รู้ว่าแมวต้องการหรือไม่แต่ถ้ามีบ้านแมวไว้ แมวมันก็ชอบเข้าไปนอนแสดงว่ามันต้องชอบบ้านแมวบ้างล่ะ  อย่างน้อยบ้านแมวหลังเล็กๆมันก็ยังให้ความอบอุ่นกับแมวได้โดยเฉพาะฤดูหนาวบ้านแมวจะมีประโยชน์มาก บังลมได้เป็นอย่างดี


           ถ้าหากไม่มีบ้านแมวให้แมวอยู่มันก็อยู่ได้เวลาหนาวก็อาจจะเลือกเข้าไปนอนในตู้เสื้อผ้า นอนในเตียงกับเจ้าของหรือมุดอยู่ที่ใดสักที่ในบ้านที่อยู่แล้วมันอุ่น ง่ายๆสำหรับแมวมันหาที่นอนเองเลย การหาบ้านแมวมาให้ก็แค่อำนวยความสะดวกให้แมวจะได้ไม่ต้องไปหาที่มุดให้ยาก ทำนองว่าแกมีบ้านแล้วนะอยู่บ้านอันแสนอบอุ่นของแกเลยนะเจ้าเหมียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น