วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

อาหารแมวสำเร็จรูป ทางเลือกที่ดีสำหรับสุขภาพของแมวสัตว์เลี้ยงอย่างแมวกับสุนัข ล้วนแล้วแต่ต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน ซึ่งแน่นอนว่า การปรุงอาหารให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนและมีความจำเป็นต่อสัตว์เลี้ยงของคุณย่อมเป็นเรื่องยาก ดังนั้น การเลี้ยงแมว ด้วยอาหารสำเร็จรูปก็ดูจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมกัน และแมวต่างจากสุนัขคือ ไม่ค่อยเรื่องมากกับทานอาหารสำเร็จรูป ดังนั้นแล้ว คนที่เลี้ยงแมวส่วนมาก โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ตามคอนโด มักจะให้อาหารสำเร็จรูปกับแมว

การเลี้ยงแมว โดยอาหารสำเร็จรูป โดยเฉพาะอาหารสำเร็จรูปชนิดเม็ด มีประโยชน์ต่อตัวแมวมาก เพราะ ในทุกๆเม็ดมีโปรตีนที่ครบถ้วน มีไขมัน คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ และวิตามินต่างๆที่จำเป็นสำหรับเจ้าแมวเหมียวของคุณ  นอกจากนั้นแล้ว อาหารเม็ดยังช่วยขัดฟันแมว ทำความสะอาดไปในตัว รวมทั้ง ยังดีต่อลำไส้และกระเพาะอาหารอีกด้วย การที่แมวได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์อย่างเพียงพอ นอกจากจะทำให้ร่างกายของแมวแข็งแรงแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคต่างๆที่อาจเกิดขึ้นอีกด้วย และการให้อาหารแมวสำเร็จรูป ยังดีกับตัวผู้เลี้ยงอย่างคุณด้วย เพราะ หาซื้อง่าย สะดวกเวลาให้ เพราะแมว เป็นสัตว์ที่กินไม่มาก แต่กินบ่อย เวลาจะเก็บอาหารแมวก็สะดวก ไม่เลอะเทอะ เหมาะสำหรับคนที่เลี้ยงแมวไว้ภายในห้อง ภายในบ้านมากเลยทีเดียว


ดังนั้นแล้ว การเลี้ยงแมว ด้วยอาหารสำเร็จรูป ไม่ว่าจะชนิดเม็ดหรือชนิดเปียก ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่สะดวก แก่เจ้าของ และเป็นประโยชน์ต่อแมว อีกด้วย คุณเองก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งปรุงอาหารให้กับแมว ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการก็ไม่ได้ครบถ้วนเลย และการให้แมวทานแต่ปลา แม้ว่าปลาจะมีประโยชน์ แต่ก็ไม่ได้มีสารอาหารที่ครบถ้วนสำหรับแมวเลย

สนับสุนนโดย http://www.shopzaonline.com/Cat_petloft.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น