วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

คำแนะนำในการเลือกเลี้ยงสุนัขตัวโปรดในคอนโดหรือห้องพักเชื่อว่าหลายคนที่รักสัตว์ และอยากจะเลี้ยงสุนัข แต่อาจจะติดขัดที่อาศัยอยู่ในคอนโด หรือห้องพักที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่ง ก็อาจจะคิดหนักว่าสมควรหาสุนัขสักตัวมาเลี้ยงหรือไม่ ในปัจจุบันเองก็มีคนจำนวนมากที่เลี้ยงสุนัขบนพื้นที่จำกัด หรือตามคอนโด แต่อย่างไรก็ตามเราก็ดูดูวิธีการเลี้ยงสุนัข ที่ถูกต้องประกอบไปด้วย ซึ่งวันนี้เรามีคำแนะนำดีๆในการเลี้ยงสุนัขบนคอนโดหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัดมาฝากกัน

สุนัขที่เลือกควรที่จะเป็นพันธุ์เล็ก
          การเลี้ยงสุนัขในพื้นที่จำกัดนั้น เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กที่ไม่ซุกซนมากจนเกินไป และสามารถอาศัยในสภาพแวดล้อมที่จำกัดได้ เช่น พันธุ์ปั๊ก พันธุ์ปอมเมอเรเนียน พันธุ์ชิสุ เป็นต้น เพราะสุนัขเหล่านี้ไม่ได้ต้องการพื้นที่มากมายในการอยู่อาศัยแต่ละวันเลย

เรื่องเล็บเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ
          ปกติแล้วนั้นโดยธรรมชาติของสุนัข มักจะลับเล็บให้สั้นตามพื้นคอนกรีต แต่หากว่าอาศัยอยู่บนคอนโด จะไม่มีพื้นที่ให้ลับเล็บ ดังนั้นแล้วเราจะต้องหมั่นดูแลเล็บสุนัขให้สั้นอยู่เสมอ โดยที่เราเองนั่นแหล่ะครับ ต้องรับบทช่างเสริมสวย ตัดเล็บเจ้าสุนัขตัวโปรดของคุณให้สั้นอยู่เสมอ

มีเวลาและต้องหมั่นดูแลความสะอาด
          การเลี้ยงสุนัข บนคอนโดนั้น ส่วนมากแล้ว สุนัขพันธุ์เล็กจะต้องการความรักความเอาใจใส่จากเจ้าของค่อนข้างมาก ดังนั้นแล้ว ใครที่คิดจะเลี้ยงก็ต้องมีเวลาใส่ใจดูแลพวกเขามากหน่อย รวมทั้งต้องหมั่นพาออกไปเดินเล่นข้างนอกเพื่อเป็นการออกกำลังกายบ้าง และเรื่องของความสะอาด ก็ต้องรักษาความสะอาดให้บ่อยหน่อย เพราะเราก็ต้องอาศัยนอนในนั้นเช่นเดียวกัน


ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่ต้องการเลี้ยงสุนัข บนคอนโด หรือพื้นที่จำกัดแล้ว ก็ต้องใส่ใจใน 3 ข้อข้างต้นที่เราแนะนำ รับรองเลยว่า เลี้ยงสุนัขได้อย่างมีความสุขแน่นอน

สนับสนุนโดย http://www.shopzaonline.com/Cat_petloft.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น