วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ให้อาหารผิด สุนัขของคุณมีโอกาสถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียวใครที่เลี้ยงสุนัขอยู่ คุณอาจจะรู้สึกโชคดีที่สุนัขของคุณทานอาหารง่าย ให้อะไรก็ทานหมด ซึ่ง การเลี้ยงสุนัข แบบนี้ที่จริงแล้ว ไม่ค่อยดีต่อสุนัขสักเท่าใด นะครับ เพราะในอาหารคนหลายๆอย่าง ไม่เหมาะกับการให้สุนัขทานมาก อาหารบางชนิด เมื่อสุนัขทานเข้าไปแล้ว อาจจะมีอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้น การเลี้ยงสุนัข เราก็ต้องใส่ใจในเรื่องนี้เหมือนกัน ลองไปดูกันดีกว่าครับว่า อาหารอะไรบ้าง ที่ไม่ควรให้สุนัขทานเลย

ช็อกโกแลต
          เวลาที่เราทานช็อกโกแลตอยู่ แล้วก็ป้อนเจ้าสุนัขตัวโปรดไปด้วย รู้ไหมครับว่า คุณกำลังทำร้ายมันอยู่ เพราะ ในช็อกโกแลต มีสารอาหารที่เรียกว่า Theobromine ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆจะทำให้สุนัขของคุณ มีอาการหัวใจเต้นแรง ถ่ายบ่อย กล้ามเนื้อเกร็ง และอาจจะหนักถึงหัวใจวายได้ เพราะฉะนั้นแล้ว ช็อกโกแล็ต ห้ามโดยเด็ดขาดครับ

นมวัว หรืออะไรที่ทำจากนมวัว
          เคยได้ยินกันไหมครับว่า สุนัขไม่ควรทานนมวัว เพราะจะทำให้ท้องเสีย ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เพราะในนมวัว ประกอบไปด้วยสารแลคโตส แต่สุนัขไม่มีเอนไซม์สำหรับย่อยสารตัวนี้ ดังนั้นเมื่อสุนัขทานเข้าไปในปริมาณมาก จึงทำให้อาเจียน ท้องเสียและซึมได้ ดังนั้นแล้ว หากว่าคุณอยากจะให้สุนัขทานนม ควรที่จะให้ทานนมแพะจะดีกับสุนัขมากกว่า  

จริงๆแล้ว ก็มีอาหารอีกมากมายหลายชนิดที่ไม่ดีกับ สุนัขไม่ว่าจะเป็นองุ่น ลูกเกด อาหารแมว และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งในการเลี้ยงสุนัข นั้นคุณควรจะต้องศึกษาเรื่องอาหารเหล่านี้ และให้สุนัขทานอาหารที่เหมาะกับมันมากกว่า โดยเฉพาะอาหารสำเร็จรูปที่ผลิตมาเพื่อสุนัขโดยเฉพาะ

สนับสนุนโดย http://www.shopzaonline.com/Cat_petloft.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น